Câu hỏi đã có lời đáp “ung thư cổ tử cung có sinh con được không?”

Câu hỏi đã có lời đáp “ung thư cổ tử cung có sinh con được không?”

Việc hình thành một khối u ác tính bên trong cổ tử cung chính là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Bệnh này thường khá gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (từ 15-45 tuổi). Trong đó xảy ra 14% ở người trong độ tuổi 20-34, khoảng 26% ở độ tuổi 35-40. Đây chính là giai đoạn quan trọng của người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Vậy ung thư cổ tử cung có sinh con được không là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

ung thư cổ tử cung có sinh con được không

Nếu được phát hiện và điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm,
bệnh nhân có thể bảo toàn khả năng sinh sản và vẫn có khả năng sinh con
sau quá trình điều trị

Mặc dù là bệnh khá nguy hiểm, tuy nhiên với trình độ của y học hiện nay, việc phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung thành công sẽ giúp cho người phụ nữ bảo toàn khả năng sinh sản và họ hoàn toàn có thể sinh con sau này.

Điều trị bảo toàn khả năng sinh sản

Đối với phụ nữ muốn bảo toàn khả năng sinh sản của mình, các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng một số phương pháp điều trị sau:

Khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết nón)

ung thư cổ tử cung có sinh con được không 2

Thường là phương pháp áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc IA). Phương pháp này sau khi được tiến hành sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả các khối u và mẫu sinh thiết thì những phần còn lại không còn chịu ảnh hưởng của tế bào ung thư và người bệnh có thể sinh con hoàn toàn.

Cắt bỏ tử cung

Phương pháp này giúp loại bỏ toàn bộ tử cung bị ung thư, phần trên của âm đạo và để lại nguyên vẹn phần đáy của tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bình thường bằng phương pháp mổ lấy thai.

Thậm chí, với cả những phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn bệnh tiến triển cũng có thể cắt bỏ cổ tử cung.  Khi đó, bệnh nhân sẽ có thể được chỉ định trước với hi vọng tiêu diệt các tế bào ung thư đủ để tình trạng khối u giảm về tương đương với giai đoạn sớm.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với trong việc tìm ra lời đáp cho câu hỏi ung thư cổ tử cung một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Tuy nhiên, một điều bạn luôn cần nhớ rằng, cho dù bạn có hoàn toàn khỏe mạnh thì hãy tập cho mình thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ cùng một chế độ ăn uống khoa học. Điều đó sẽ giúp bạn phòng tránh những nguy cơ cao gây bệnh ung thư cổ tử cung, giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, viên mãn hơn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-co-tu-cung-co-sinh-con-duoc-khong/

Comments are closed.