Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung di căn

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung di căn

Ung thư cổ tử cung khi chuyển sang giai đoạn di căn mang đến những hệ lụy không hề nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn giai đoạn cuối, người bệnh cần được tiến hành phương pháp điều trị phù hợp.

ung thư cổ tử cung di căn

Khi bước sang ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, điều đó đồng nghĩa với việc các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể. Ở giai đoạn này, các khối u đã phát triển và việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Nếu như việc điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm có tỉ lệ thành công lên đến 90% thì việc điều trị ung thư ở thời điểm cuối này chỉ khoảng 35%. Mục đích của việc điều trị chủ yếu là để giảm những đau đớn của triệu chứng và biến chứng của cơ thể. Tùy thuộc vào khối u và vị trí mà ung thư di căn tới mà bác sĩ sẽ tiến hành tìm liệu pháp điều trị phù hợp.

Các trường hợp di căn của ung thư cổ tử cung

ung thư cổ tử cung di căn 2

Ung thư cổ tử cung di căn đến các cơ quan khác của cơ thể

Di căn bàng quang, trực tràng

Nếu bệnh nhân có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật thì sẽ được tiến hành phẫu thuật vét đáy chậu. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tiến hành hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt nốt tế bào ung thư còn lại. Với những bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật do một số nguyên nhân, thường sẽ dựa vào điều trị xạ trị hoặc hóa trị riêng biệt.

Di căn não

Với trường hợp ung thư cổ tử cung di căn não có thể được điều trị bằng xạ gamma quay (phương pháp điều trị những tổ chức bệnh lý trong não mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ. Hoặc bệnh nhân có thể kết hợp với xạ trị gia tốc toàn não tùy theo kích thước, vị trí khối u và sự sức khỏe tổng thể của bệnh nhân để có diễn tiến điều trị bệnh kịp thời.

Di căn gây suy thận

Đối với tình trạng di căn gây nên hiện tượng chèn ép gây suy thận và chảy máu thường được xạ trị triệu chứng. Nếu như trong và thời gian điều trị, bệnh nhân vẫn chưa hết suy thận và chảy máu thì có thể thực hiện hóa trị nhằm làm giảm tác động do triệu chứng bệnh gây ra.

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung di căn một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Bệnh ung thư cổ tử cung được xem là “sát thủ thầm lặng” đối với nhiều chị em phụ nữ, vì thế với nữ giới, bạn đừng quên cách để bảo vệ mình tốt hơn trước những nguy cơ. Hãy tiêm ngừa vacxin HPV tạo cho mình thói quen sống tốt. Đừng bỏ qua những buổi khám sức khỏe định kỳ hay những buổi gặp mặt bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức khi cơ thể có dấu hiệu lạ. Đó chính là cách thông minh để bạn có một cuộc sống vợ chồng viên mãn và chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-co-tu-cung-di-can/

Comments are closed.