Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào?

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 như thế nào?

Ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh này cho đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể nhưng những yếu tố như: ăn đồ cay, nóng; do di truyền hay chế độ sinh hoạt cũng là những yếu tố gây nên tình trạng bệnh. Khác với ung thư dạ dày giai đoạn sớm, ung thư dạ dày khi bước sang giai đoạn 2 thường có những tiến tiến bệnh phức tạp và ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân nhiều hơn. Vậy điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 này như thế nào? Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Những biểu hiện thường gặp khi bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn 2

Chướng bụng và đầy hơi

ung thư dạ dày giai đoạn 2

Chướng bụng là tình trạng thường gặp ở hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và xuất hiện xuyên suốt trong qúa trình phát bệnh của bệnh nhân. So với thời điểm bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu, những cơn đau trong giai đoạn này xuất hiện với mật độ thường xuyên, gây nên tình trạng khó chịu, đau đớn với bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng đau này có thể được thuyên giảm nhờ vào sự hỗ trợ của thuốc giảm đau.

Nôn và buồn nôn

Buồn nôn và ói mửa do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, nó sẽ là bất thường nếu như tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài mà không xác định rõ nguyên nhân do đâu. Nguy hiểm hơn là trong nôn có máu. Khi đó, bạn cần đến các cơ sở Y tế để thăm khám và điều trị.

Chán ăn và sụt giảm cân một cách nhanh chóng

sút cân

Khi ung thư dạ dày chuyển sang giai đoạn 2, những dấu hiệu của giai đoạn ủ bệnh bắt đầu bộc lộ ra bên ngoài, kèm theo đó là những ảnh hưởng đến sức khỏe như: tình trạng kém ăn, ăn không ngon, khó nuốt. Từ tình trạng kém ăn này, cơ thể trở nên suy nhược do không tiếp nhận được nguồn năng lượng để nuôi dưỡng các tế bào. Đó có thể là 1 phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm cân.

Tuy nhiên, tình trạng sút cân do chán ăn, một số bệnh nhân vẫn có chế độ ăn uống và sinh hoạt như bình thường nhưng vẫn bị sút cân mà không xác định rõ nguyên nhân do đâu. Lúc này bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Ợ nóng và ợ chua

Một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 2 mà bệnh nhân có thể nhận thấy khá rõ đó chính là tình trạng ợ nóng, ợ chua một cách liên tục. Thời điểm xuất hiện những triệu chứng này không cố định, ngoài lúc đói còn có thể xuất hiện ngay ở khi bạn vừa mới ăn no. Những khi phân tán tư tưởng hoặc vận động, người bệnh sẽ cảm thấy tình trạng này diễn ra ít hơn. Mặc dù dấu hiệu bệnh này không gây ảnh hưởng nhiều lắm đến tình trạng sức khỏe nhưng nó cũng tạo ra sự rắc rối trong việc điều tiết hiệu quả ăn uống của bệnh nhân.

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 bằng phương pháp nào?

Phương pháp để điều trị ung thư dạ dày phổ biến là: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Trong đó, phẫu thuật được coi là phương pháp quan trọng nhất trong việc điều trị căn bệnh ung thư này.

phẫu thuật

Dựa vào những dấu hiệu như tình trạng sức khỏe, sự phát triển của tế bào ung thư để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất có thể. Thông thường, ở giai đoạn 2, phẫu thuật điều trị triệt căn thường được áp dụng với mục tiêu chữa khỏi bệnh. Sau khi phẫu thuật, các phương pháp như xạ trị và hóa trị sẽ được kết hợp để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại.

Ung thư dạ dày tuy là bệnh có tỷ lệ tử vong cao tuy nhiên cơ hội chữa khỏi ung thư dạ dày vẫn có nếu bệnh được phát hiện sớm. Ở giai đoạn 2, tỷ lệ chữa khỏi ung thư dạ dày vẫn cao nếu được điều trị tích cực và kịp thời.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2 một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Một điều bạn cần lưu ý rằng, ngay cả khi sức khỏe mình bình thường, việc duy trì một thói quen tốt và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình một cách thông minh nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-da-day-giai-doan-2/

Comments are closed.