Ung thư dạ dày giai đoạn 3 và phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 và phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm, việc phát hiện sớm và điều trị tích cực sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe. Nói như vậy, không có nghĩa là khi bệnh sang các giai đoạn về sau (giai đoạn 2, 3 hoặc di căn) thì bệnh nhân không còn cơ hội chữa khỏi. Điều này phụ thuộc khá lớn vào mức độ ảnh hưởng và lây lan của tế bào ung thư. Ở bài viết này, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về ung thư dạ dày giai đoạn 3 và phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn này nhé.

Đặc điểm về ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3 này, ung thư dạ dày sẽ được chia ra là 2 giai đoạn nhỏ là 3a và 3b.

Ở giai đoạn 3a

Ung thư dạ dày có thể đã xâm nhập vào các cơ bắp của thành dạ dày hoặc nhiều hơn 7 hạch bạch huyết; lan tới lớp cuối cùng của thành dạ dày và 3-6 hạch bạch huyết hoặc cũng có thể lan tới các lớp ngoài cùng của dạ dày (các thanh mạc) và 1-2 hạch bạch huyết.

tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Vào giai đoạn 3b

Lúc này ung thư tế bào đã xâm nhập vào trong cùng dạ dày và nhiều hơn 7 hạch bạch huyết. Lan tới những cấu trúc lân cận và có ảnh hưởng tới 1-2 hạch bạch huyết. Trường hợp mới bệnh mới chuyển từ giai đoạn 3a sang 3b này, có thể các tế bào lân cận chưa ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết xung quanh.

bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Mục đích của việc điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3 có thể là chữa khỏi được bệnh hoặc kiểm soát được những triệu chứng và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

ung thư dạ dày giai đoạn 3

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, mức độ lây lan tế bào mà bác sĩ sẽ chỉ định tiến phẫu thuật. Việc phẫu thuật này có thể là cắt bỏ 1 phần hoặc loại bỏ tất cả dạ dày, bên cạnh đó còn cả những hạch bạch huyết liên quan.

Với những trường hợp đủ khả năng phẫu thuật, sau khi tiến hành phẫu thuật xong có thể kết hợp thêm một số phương pháp như hóa trị và xạ trị để tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư còn sót lại. Còn đối với những bệnh nhân không đủ sức khỏe hoặc vì một lý do nào đó không thể tiến hành phẫu thuật, họ sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng hóa trị hoặc xạ trị hay kết hợp hóa – xạ trị để kéo dài sự sống cho bệnh nhân cũng như làm giảm những tác động do triệu chứng bệnh gây ra.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn phần nào trong việc tìm hiểu về ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 này. Mặc dù khi bước vào giai đoạn 3, tình trạng bệnh đã có những diễn biến phức tạp về số lượng tế bào hoạt động không bình thường, kích thước khối u nhưng nếu tuân thủ theo một lộ trình điều trị thích hợp, tinh thần lạc quan, vận động hợp lý sẽ tạo nên những tín hiệu bất ngờ, hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-da-day-giai-doan-3/

Comments are closed.