Đặc điểm ung thư dạ dày giai đoạn đầu và hướng điều trị

Đặc điểm ung thư dạ dày giai đoạn đầu và hướng điều trị

Ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm và là một trong những bệnh có tỉ lệ tử vong cao hàng đầu trong các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Ở giai đoạn đầu, bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng nên những chuẩn đoán liên quan khá mơ hồ và không phải ai cũng may mắn phát hiện bệnh ngay ở giai đoạn mầm mống. Vậy dựa vào những dấu hiệu nào để chuẩn đoán chính xác liệu bạn có hay không nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây để làm rõ về điều này nhé.

ung thư dạ dày giai đoạn đầu

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Chướng bụng và đầy hơi

Không chỉ riêng trong giai đoạn đầu mà triệu chứng chứng chướng bụng, đầy hơi này diễn ra trong suốt quá trình bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Trong đó, có tới 70% số bệnh nhân cảm thấy rõ rệt dấu hiệu này đối với cơ thể. Những lúc phân tán tư tưởng hoặc hoạt động (các hoạt động thể thao hoặc chơi đùa…) những dấu hiệu này diễn ra ít hơn nhưng hệ quả của việc chướng bụng này vẫn gây nên tình trạng rắc rối, nhất là đối với việc ăn uống của người bệnh.

Chán ăn, ăn không ngon miệng

kém ăn

Một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn là tình trạng ăn không ngon, kén ăn và kém ăn. Bên cạnh đó, tình trạng ăn khó nuốt diễn ra ngày một nhiều làm gia tăng tình trạng thiếu hụt năng lượng, uể oải tinh thần.

Sút cân nhanh chóng mà không rõ lý do

Một phần do tác động của tình trạng kém ăn dẫn tới cân nặng bệnh nhân suy giảm thì việc sút cân nhanh trong khi người bệnh không áp dụng một chế độ ăn kiêng cụ thể nào, đó là lúc bạn cần đến các cơ sở Y tế thăm khám và điều trị.

Ợ nóng, ợ chua

triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu 2

Tình trạng ợ nóng, ợ chua thường gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, đôi khi còn cả xót ruột. Ban đầu, tình trạng này có thể thuyên giảm bằng cách sử dụng thuốc hỗ trợ để giảm đau. Nhưng về lâu dài, khi những cơn đau diễn ra ngày một nhiều và tần suất xuất hiện ngày một nhiều lên, khi đó những thuốc giảm đau thông thường gần như không có tác dụng trong quá trình điều trị.

Buồn nôn hoặc nôn

Buồn nôn và ói mửa do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do thay đổi thời tiết, ăn phải thức ăn nhiễm độc… Tuy nhiên, sẽ khá nghiêm trọng nếu như tình trạng bệnh diễn ra ngày một nhiều lên và trong chất nôn có máu.

Thay đổi bất thường trong quá trình đi tiêu

triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Nếu trong quá trình đi tiêu, phân có màu đen hoặc màu đỏ như máu là một trong những biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà bạn cần chú ý.

Điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu như thế nào?

Khi bệnh ở giai đoạn đầu, phẫu thuật là phương pháp chủ yếu để sử dụng trong việc chữa trị. Tùy theo mức độ xâm lấn của tế bào ung thư mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ 1 phần nào đó của dạ dày. Nếu phần cắt bỏ nhỏ, sau 5 ngày, bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường và sau 10-14 ngày là bệnh nhân có thể ra viện.

Ngoài phẫu thuật, bệnh nhân còn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hóa trị và xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lạ. Có đến 80% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể kéo dài sự sống trên 5 năm.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về ung thư dạ dày giai đoạn đầu một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-da-day-giai-doan-dau/

Comments are closed.