Ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Ung thư đại tràng là một bệnh thường gặp nhất là ở độ tuổi từ 50 trở đi. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh này cho đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể nhưng những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: tiền sử bản thân hoặc gia đình đã có người mắc bệnh ung thư đại tràng, do viêm loét đại tràng, những người có thói quen uống nhiều rượu, bia… Vậy ung thư đại tràng có nguy hiểm không? Bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời đáp qua những thông tin sức khỏe dưới đây.

ung thư đại tràng có nguy hiểm không

Khi bản thân người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu bất thường về cơ thể và được chuẩn đoán là bệnh ung thư đại tràng, người bệnh cần được bác sĩ tiến hành thăm khám và chuẩn đoán bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh tiến triển và mức độ lây lan của tế bào ung thư mới có thể chuẩn đoán được ung thư đại tràng mà người bệnh mắc phải đang ở giai đoạn nào. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa khỏi bệnh lên tới 90%.

Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư đại tràng

điều trị ung thư đại tràng qua từng giai đoạn

  • Giai đoạn 0: Ung thư bắt đầu xuất hiện ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng hoặc trực tràng.
  • Giai đoạn I: Khối u phát triển vào trong thành trong của đại tràng hoặc trực tràng. Tuy nhiên chưa vượt qua thành tràng.
  • Giai đoạn II: Khối u bắt đầu phát triển mạnh hơn, lan vào sâu bên trong hoặc xuyên quan thành đại tràng hoặc trực tràng. Lúc này các tế bào ung thư có thể xâm lấn sang các mô lân cận nhưng chưa lan tới các hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn III: Ung thư lan tới các hạch bạch huyết gần đó nhưng chưa lan tới các vùng khác của cơ thể.
  • Giai đoạn IV: Ung thư lan tới các bộ phận khác của cơ thể như gan và phổi.

Giai đoạn bệnh càng về sau thì thời gian chữa cũng như tỉ lệ chữa được bênh càng thấp. Tùy theo từng trường hợp bệnh sẽ có hỗ trợ điều trị bổ sung. Nhất là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn IV (bệnh đã di căn), mục tiêu điều trị lúc này chỉ có thể là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về ung thư đại tràng và  các giai đoạn bệnh một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-dai-trang-co-nguy-hiem-khong/

Comments are closed.