Ung thư đại tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu

Ung thư đại tràng là một bệnh phổ biến với tỉ lệ tử vong cao. Bệnh thường gặp ở nam giới và độ tuổi dễ mắc là ngoài 50 tuổi. Trong những năm gần đây, bệnh ung thư đại tràng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi, khi bị mắc bệnh, đa số bệnh nhân ung thư đại tràng đều có chung câu hỏi là ung thư đại tràng sống được bao lâu và tỉ lệ chữa khỏi trong mỗi giai đoạn. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ung thư đại tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu và phương pháp nào sẽ được áp dụng trong việc điều trị bệnh giai đoạn này.

Ung thư đại tràng là gì?

Bệnh ung thư đại tràng xuất hiện khi các tế bào đột biến gene ở đại tràng xuất hiện, phát triển nhanh và xâm lấn sang các tế bào lành tính xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này cho đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nhưng yếu tố chủ yếu dẫn đến bệnh là do chế độ ăn uống, những người có thói quen hút nhiều thuốc lá và sử dụng rượu bia, nhiều.

ung thư đại tràng di căn gan 2

Tỉ lệ chữa khỏi và phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Ung thư đại tràng được chia ra làm 4 giai đoạn, ở giai đoạn 0 (hay còn gọi là giai đoạn khởi phát) thì các tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện ở lớp niêm mặc. Bước đến giai đoạn I, các tế bào này bắt đầu xâm lấn qua lớp niêm mạc của cơ và khi chuyển sang bước II thì các tế bào ung thư này bắt đầu lan sang các mô lân cận tuy nhiên chưa lan sang các hạch bạch huyết, vì thế khi bệnh ở giai đoạn II hoàn toàn có thể chữa trị được.

ung thư đại tràng giai đoạn 2

Phương pháp điều trị bệnh trong giai đoạn này chủ yếu là phẫu thuật để triệt căn và hóa – xạ trị bổ trợ. Việc tiến hành phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ những tế bào ung thư để làm giảm nguy cơ các tế bào này tiếp tục phát triển và lan sang các vùng lành xung quanh. Còn hóa – xạ trị sẽ giúp cho tiêu diệt những tế bào còn sót lại một cách triệt để nhất và giảm thiểu khả năng tái phát.

Khả năng để chữa trị khỏi bệnh trong giai đoạn này là khá cao, chừng 70%. Tuy nhiên để xác định một cách cụ thể và rõ ràng nhất thì cần thăm khác và xác định tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân, mức độ xâm lấn của tế bào ung thư, sức khỏe người bệnh, các tình trạng bệnh lý liên quan… Một điều không thể bỏ qua đó chính là chế độ ăn uống và tâm lý người bệnh. Chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây sẽ rất có lợi cho sự phát triển sức khỏe người bệnh. Về yếu tố tâm lý, việc động viên và khích lệ sẽ giúp cho người bệnh có một tinh thần thoải mái, chống chọi lại với bệnh tật một cách tốt nhất.

Ung thư đại tràng là một bệnh nguy hiểm, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điều đó ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn phần nào về bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 một cách rõ ràng và cụ thể.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-dai-trang-giai-doan-2/

Comments are closed.