Ung thư hạch giai đoạn cuối và phương pháp điều trị

Ung thư hạch giai đoạn cuối và phương pháp điều trị

Ung thư hạch là một loại khối u ác tính phát triển tại tuyến hạch, khối u này không ngứa, không đau nhưng nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân. Nếu để ung thư hạch giai đoạn cuối mới phát hiện thì khi đó việc điều trị chủ yếu là giúp bệnh nhân giảm sự đau đớn và kéo dài sự sống.

Phương pháp điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối

Điều trị can thiệp

ung thư hạch giai đoạn cuối

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị hình ảnh y tế để đưa thiết bị như ống thông, dây dẫn vào trong cơ thể bệnh nhân để chuẩn đoán tình trạng bên trong cơ thể bệnh nhân và điều trị cục bộ. Vết châm hình thành trong thời gian điều trị nhỏ chỉ bằng hạt gạo và không cần phải mổ xẻ. Đây là phương pháp hiệu quả tương đối tốt trong điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối và di căn. Thuốc sẽ tác động trực tiếp lên vùng bị tổn thương và nâng cao nồng độ của thuốc tại vùng bị tổn thương, giảm thiểu lượng dùng và tác dụng phụ của thuốc.

Điều trị xạ trị

Đối với bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối thì phương pháp phẫu thuật không mang đến hiệu quả do đó xạ trị sẽ là phương pháp được bác sĩ áp dụng cho các bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối, nó sẽ giúp ngăn cản sự phát triển của các u hạch và khống chế chúng.

Điều trị hóa trị

ung thư hạch giai đoạn cuối

Phương pháp này có tác dụng làm giảm lượng tế bào hạch, làm giảm các triệu chứng ung thư hạch đồng thời làm giảm các đau đớn cho bệnh nhân, bổ trợ cho phương pháp xạ trị để nâng cao hiệu quả điều trị.

Điều trị đông y

Tác dụng của phương pháp này là giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và tăng khả năng miễn dịch cho người bệnh ung thư hạch giai đoạn cuối. Tuy nhiên, việc điều trị đông y không chỉ dựa vào bản thân bệnh nhân mà còn cần phải dựa vào đặc điểm trên cơ thể của người bệnh. Điều tiết của đông y có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể, xóa bỏ yếu tố gây tái phát và giảm nguy cơ di căn.

Ung thư hạch bạch huyết (ung thư hạch) nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công sẽ càng cao. Khi bước sang ung thư hạch giai đoạn cuối thì hiệu quả điều trị sẽ không còn cao nữa. Chính vì thế bạn hãy thường xuyên kiểm tra định kì để kịp thời phát hiện và điều trị nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-hach-giai-doan-cuoi-va-phuong-phap-dieu-tri/

Comments are closed.