Ung thư răng miệng – bệnh nguy hiểm với những dấu hiệu không thể chủ quan

Ung thư răng miệng – bệnh nguy hiểm với những dấu hiệu không thể chủ quan

Ung thư răng miệng là một bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta thường khá chủ quan bởi coi đó là những dấu hiệu bệnh thông thường. Vậy bệnh ung thư răng miệng thường xuất hiện với những dấu hiệu nào, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Mức độ nguy hiểm khi mắc bệnh ung thư răng miệng

Răng miệng là cơ quan quan trọng của hệ tiêu hóa, là là “cánh cửa” cung cấp nguồn nguyên liệu cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Do đó, khi cơ quan này bị tổn thương sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bộ phận liên quan. Ung thư răng miệng được xem là ung thư ác tính, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp phải một số vấn đề nguy hiểm như: khoang miệng bị tổn thương, nếu nặng hơn có thể dẫn tới tê liệt, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh. Cho đến nay, nguyên nhân  của căn bệnh này vẫn chưa được xác định một cách cụ thể.

2. Triệu chứng của bệnh ung thư răng miệng mà bạn dễ thấy

bệnh ung thư răng miệng

Răng bị mòn và người bệnh đau đầu thường xuyên

Thông thường răng bị mòn do rất nhiều nguyên nhân như: thường xuyên nghiến răng khi ngủ hoặc ngậm/cắn 1 cái gì đó (lặp đi lặp lại nhiều lần). Nếu nguyên nhân nghiến răng này xuất hiện khi ngủ có thể đó là do cơ thể bạn suy nghĩ quá nhiều, dễ dẫn tới suy nhược. Việc nghiến răng còn là cho hàm răng cũng yếu đi và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu.

Răng bị vỡ nứt

Cũng giống như hiện tượng răng bị mài mòn, hiện tượng răng bị vỡ, nứt có thể là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Mặt khác có thể là do acid trào ngược từ dạ dày lên và phá hủy men răng. Nếu răng yếu, khi cắn cũng có thể gây vỡ hoặc nứt răng.

Có cảm giác răng liên tục bị đau

Nếu như khoang miệng của bạn có màu trắng hoặc đỏ một cách bất thường (bình thường khoang miệng của chúng ta sẽ có màu hồng) thì bạn nên đến bác sĩ kiểm tra xem nguyên nhân thực chất của vấn đề này là gì. Khi khoang miệng biến đổi màu,  những vết loét sẽ lan ra khắp miệng. Người bệnh còn có cảm giác răng mình liên tục bị đau.

Lợi trùm lên răng

bệnh ung thư răng miệng 2

Nướu trùm lên răng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư răng miệng

Một trong những dấu hiệu mà chúng ta cũng có thể nhận biết đó có đúng là biểu hiện của bệnh ung thư răng miệng hay không đó chính là nướu răng bị sưng và vượt giới hạn cho phép. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc có khả năng kích thích sự phát triển của mô nướu. Khi đó, việc chăm sóc răng rất khó được thực hiện, răng dễ bị các mảng bám bám vào, lâu dần dẫn đến sâu răng.

Khô miệng

Do nước được cung cấp quá ít hoặc người hút thuốc lá bị dị ứng. Đặc biệt là những người bệnh bị viêm nhiễm dịch lan tỏa ra các ngoại tuyến cũng như toàn bộ của bề mặt của mắt, bệnh nhân bị tiểu đường cũng có cảm giác khô miệng như thế này.

Xuất hiện các màng nhày màu trắng bên trong miệng

Nếu trong miệng xuất hiện những màng nhày màu trắng một cách bất thường, rồi cả những đốm đỏ, tím lân cận bên trong khoang miệng và gây nên cảm giác ngứa ngáy. Lúc này, bạn cần đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để điều trị kịp thời.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu về bệnh ung thư răng miệng một cách cụ thể nhất. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh ung thư sàn miệng để biết cách phòng bệnh cho mình và gia đình của mình nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-rang-mieng/

Comments are closed.