Ung thư thanh quản sống được bao lâu?

Ung thư thanh quản sống được bao lâu?

Ung thư thanh quản có chữa được không? Ung thư thanh quản sống được bao lâu? đều là những câu hỏi mà bệnh nhân ung thư thanh quản quan tâm nhất. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ung thư thanh quản sống được bao lâu nhé!

Yếu tố quyết định đến khả năng kéo dài sinh mệnh của bệnh nhân

ung thư thanh quản sống được bao lâu

Ung thư thanh quản là kết quả của sự tăng sinh không kiểm soát các tế bào trong thanh quản, từ đó hình thành nên các khối u và xâm lấn sang các bộ phận khác trên cơ thể bệnh nhân.

Những tế bào này có đặc điểm chung là sự phát triển nhanh và mức độ xâm lấn lớn, chúng ăn sâu vào các cơ quan khác, từ đó nó sẽ chèn ép và sử dụng những nguồn chất dinh dưỡng của các cơ quan đó.

Tế bào ung thư được chia thành 2 dạng là tế bào ung thư lành tính và ác tính. Đối với những bệnh nhân ung thư thanh quản lành tính thì tốc độ phát triển và xâm lấn của khối u chậm nên thời gian sống của bệnh nhân được kéo dài hơn. Bệnh nhân mắc ung thư thanh quản ác tính thì tế bào phát triển nhanh với tốc độ xâm lấn mạnh nên nguy cơ tử vong và rất cao, thời gian sống cũng ngắn hơn.

Chuẩn đoán và điều trị ung thư thanh quản sớm sẽ giúp kéo dài thời gian sống

ung thư thanh quản sống được bao lâu

Đa số những bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư thanh quản nói riêng, nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, khả năng khỏi bệnh là rất cao, có thể hạn chế tối đa tình trạng bệnh ung thư di căn cũng như những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Hiện nay với sự phát triển của y học thì việc phát hiện và điều trị sớm ung thư thanh quản không còn là một vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên do người bệnh thường bỏ qua những triệu chứng ung thư thanh quản sớm và thường đi khám khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng với biến chứng xấu.

Phòng bệnh ung thư thanh quản là yếu tố cơ bản

Lời khuyên tốt nhất của các bác sĩ đó là bạn nên thực hiện tốt công tác phòng bệnh cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể:

+ Không hút thuốc

+ Hạn chế ăn đồ muối và thực phẩm lên men

+ Hạn chế uống bia rượu

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

+ Đi khám sức khỏe thường xuyên

Cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi ung thư thanh quản sống được bao lâu, giải pháp tốt nhất là chúng ta nên duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học để có thể hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-thanh-quan-song-duoc-bao-lau/

Comments are closed.