Tìm hiểu về ung thư thực quản giai đoạn cuối

Tìm hiểu về ung thư thực quản giai đoạn cuối

Ung thư thực quản là bệnh nguy hiểm, nhất là khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối (tức là đã di căn), sức khỏe của bệnh nhân giảm sút một cách nhanh chóng. vậy bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối phải đối mặt với những biến chứng bệnh như thế nào và phương pháp áp dụng để điều trị bệnh ra sao. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ sau nhé.

Biểu hiện ung thư thực quản giai đoạn cuối

Một số triệu chứng ung thư thực quản mà bạn dễ nhận biết trong giai đoạn này đó là:

ung thư thực quản giai đoạn cuối 2

  • Người bệnh thường có dấu hiệu bị nghẹn khi ăn, nhất là với những thức ăn cứng hoặc khô. Hoặc bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng nhiễm trùng phổi, dùng thuốc không có dấu hiệu khả quan.
  • Người bệnh thường khàn tiếng, mất tiếng, lạc giọng, đau tức vùng cổ.
  • Cảm thấy khó nuốt và đau khi nuốt thức ăn.
  • Xuất hiện các u ở ổ bụng.
  • Đau tức vùng cổ, nuốt nước bọt cũng thấy đau. Đôi khi người bệnh còn xuất hiện tình trạng ho ra máu.
  • Gầy yếu, sút cân, ăn không ngon…

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối

Phương pháp áp dụng để điều trị ung thư thực quản là hóa trị, phẫu thuật và xạ trị. Khi bệnh nhân đã bước vào ung thư thực quản giai đoạn cuối, người bệnh cần kết hợp đa phương pháp điều trị để. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn này không nhằm mục đích vào việc chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà chủ yếu để làm giảm tác động đau đớn của các biến chứng bệnh, đồng thời kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Ở giai đoạn IVA, hóa trị kết hợp với phẫu thuật để điều trị cho bệnh nhân.

Xạ trị được tiến hành để làm giảm các chứng khó nuốt ở bệnh nhân. Còn hóa trị đáp ứng một phần trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản di căn đến những cơ quan xa.

Tỉ lệ sống cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn cuối

Khi ung thư thực quản bước vào giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã lan đến hầu hết các bộ phận khác của cơ thể. Tỉ lệ sống trung bình của bệnh nhân trong giai đoạn này khá thấp, chỉ từ 4-6 tháng, với một số trường hợp phát hiện quá muộn, bệnh nhân có thể tử vong chỉ trong vài tuần từ khi mới bắt đầu phát hiện bệnh.

ung thư thực quản giai đoạn cuối

Việc điều trị ung thư thực quản giai đoạn cuối chủ yếu làm làm giảm
tác động đau đớn của bệnh cho bệnh nhân

Ung thư thực quản là bệnh nguy hiểm, do đó, đối với bệnh nhân mắc bệnh này cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, điều này tạo cho bệnh nhân một bước đệm trong việc đẩy lùi bệnh ung thư. Một điều mà người nhà bệnh nhân cần nhớ là tâm lý người bệnh thường rất hoang mang, lo lắng nên việc khuyến khích, động viên, không xa lánh sẽ giúp người bệnh có một tâm lý thoải mái nhất khi điều trị bệnh.

Hi vọng với một vài thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối một cách rõ ràng, cụ thể nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-thuc-quan-giai-doan-cuoi/

Comments are closed.