Ung thư thực quản giai đoạn đầu và triệu chứng cần biết

Ung thư thực quản giai đoạn đầu và triệu chứng cần biết

Ung thực quản giai đoạn đầu với tỉ lệ điều trị thành công cao, càng phát hiện sớm thì việc điều trị càng dễ dàng hơn. Vậy những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu như thế nào để có thể kịp thời phát hiện?

Khó nuốt

ung thư thực quản giai đoạn đầu

Chức năng chính của thực quản là tham gia vào quá trình tiêu hóa, vận chuyển thức ăn, nếu thực quản bị viêm nhiễm hay bị ung thư thì người bệnh có thể nhận biết được thông qua cảm giác khó nuốt trong khi ăn uống. Cũng có thể nói khó nuốt là triệu chứng đầu tiên của ung thư thực quản giai đoạn đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do các tế bào ung thư phát triển và chèn ép đến ống thực quản khiến thức ăn đi qua gặp khó khăn và bệnh nhân sẽ có cảm giác nuốt vướng.

Nghẹn

ung thư thực quản giai đoạn đầu

Nuốt nghẹn cũng là một trong những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu. Mặc dù người bệnh ăn chậm nhưng vẫn có cảm giác nuốt nghẹn. Chính vì thế, nếu bạn thấy hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tầm soát ung thư thực quản kịp thời. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do những khối u đã phát triển nhanh chóng, chúng khiến đường đi của thức ăn bị chèn ép và gây nên tình trạng ứ nghẹn tại cổ.

Đau tức phần xương ức

Đối với những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu thì hiện tượng đau tức phần xương ức không xuất hiện thường xuyên. Theo đó, thì bệnh nhân chỉ cảm thấy cơn đau khi lao động hoặc những khi chơi thể thao quá sức và chỉ đến khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn thì những cơn đau này mới xảy ra thường xuyên và nặng hơn.

Chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể

Hầu hết các bệnh nhân ung thư thực quản đều có chung triệu chứng là chán ăn, mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do những khối u phát triển nhanh, chúng lấy hết những chất dinh dưỡng của các tế bào khỏe mạnh, dẫn đến những tế bào này không có đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

Nhìn chung thì ung thư thực quản giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng, lại dễ nhầm lẫn với bệnh lý thông thường khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn. Chính vì thế, ngay khi cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường thì bạn hãy nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-thuc-quan-giai-doan-dau-va-trieu-chung-can-biet/

Comments are closed.