Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Khi bị mắc bệnh ung thư thực quản, người bệnh thường có tâm lý hoang mang lo lắng và không biết mình bị ung thư thực quản sống được bao lâu? Một câu hỏi tưởng chừng như không có lời đáp sẽ được gửi đến bạn qua một bài viết chia sẻ dưới đây. Giờ bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc bệnh ung thư thực quản ngày một cao. Cũng giống như một số căn bệnh ung thư khác, chúng ta sẽ có một số dấu hiệu bệnh ung thư thực quản giúp bạn nhận biết bệnh một cách chính xác.

triệu chứng ung thư thực quản 3

  • Cảm giác đau khi nuốt, nhất là khi bệnh nhân ăn những thức ăn cứng, bị khô.
  • Nước bọt tiết ra nhiều, nuốt nước bọt cũng thấy đau.
  • Đau ngực, một số trường hợp còn xảy ra tình trạng khoang ngực bị chèn ép và đau.
  • Ho khan, nấc nghẹn và đôi khi là thiếu máu.

Bệnh nhân ung thư thực quản có thể sống được bao lâu?

Tỉ lệ sống của bệnh nhân phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng như thời điểm phát hiện bệnh (bệnh nhân đang ở giai đoạn bệnh nào) để có hướng điều trị bệnh hiệu quả.

ung thư thực quản sống được bao lâu

  • Giai đoạn đầu (thời điểm tế bào ung thư mới xuất hiện và vẫn ở khu trú), ước tính giai đoạn này có khoảng 39% bệnh nhân có thời gian sống trên 5 năm.
  • Giai đoạn 2 (giai đoạn tiến triển), tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân khoảng 21%
  • Giai đoạn 3 (giai đoạn xâm lấn), khoảng 4% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn này sống trên 5 năm.
  • Giai đoạn 4 (ung thư di căn), ở giai đoạn này việc điều trị thành công và tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm rất thấp. Việc điều trị chủ yếu là làm giảm tác động của những biến chứng đến với sức khỏe.

ung thư thực quản sống được bao lâu

Nếu được phát hiện bệnh ung thư thực quản sớm, tỉ lệ điều trị thành công và
sống trên 5 năm của bệnh nhân khá cao

Như vậy ,chúng ta có thể thấy rằng việc phát hiện ở giai đoạn càng sớm kết hợp với điều trị tích cực, cơ hội sống của bệnh nhân khá cao. Do đó, ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị dứt điểm. Điều quan trọng là dù bạn có hay không nằm trong nhóm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, bạn vẫn cần thăm khám sức khỏe định kỳ – đây chính là thời điểm mà bạn có thể kiểm tra sức khỏe của mình một cách tổng thể nhất. Đừng quên chế độ dinh dưỡng khoa học và vận động thể thao, điều đó sẽ giúp bạn có một chất lượng cuộc sống tốt hơn, vui khỏe hơn.

Và còn rất nhiều những thông tin sức khỏe khác hữu ích trên website, bạn nhớ đón đọc để bổ sung vào cuốn cẩm nang chăm sóc sức khỏe của mình nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-thuc-quan-song-duoc-bao-lau/

Comments are closed.