Ung thư tử cung là gì và cách điều trị bệnh hiệu quả

Ung thư tử cung là gì và cách điều trị bệnh hiệu quả

Ung thư tử cung là một bệnh nguy hiểm. Khi mắc phải căn bệnh này, nữ giới không chỉ gặp những rắc rối về sức khỏe mà còn cả tính mạng. Bệnh thường xuất hiện từ ngoài độ tuổi 35. Ở bài viết này, bạn và chúng tôi cùng đi tìm hiểu bệnh ung thư tử cung là gì và cách điều trị bệnh này như thế nào nhé.

I. Nguyên nhân gây nên ung thư tử cung là gì?

Ung thư tử cung do virus HPV gây ra, nguyên nhân của tình trạng này là do tình dục không lành mạnh, những người mắc bệnh xã hội như: sùi mào gà hoặc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

II. Biểu hiện ung thư tử cung dễ thấy

ung thư tử cung là gì

Ung thư tử cung là bệnh nguy hiểm và thường gặp ở nữ giới

  • Âm đạo chảy máu bất thường
  • Rối loạn kinh nguyệt trong một thời gian dài
  • Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi và đôi khi còn kèm theo cả máu
  • Chảy máu và đau khi quan hệ tình dục.
  • Thường xuyên có cảm giác ngứa, rát vùng kín
  • Chán ăn, buồn nôn và sút cân đột ngột mặc dù không theo bất cứ một chế độ giảm cân nào.

III. Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư tử cung

Theo y học, ung thư tử cung được chia ra làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn ứng với 1 thời kỳ bệnh khác nhau và từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Ở giai đoạn đầu

Lúc này bệnh nhân mới bắt đầu nhiễm virus HPV. Biểu hiện bệnh trong giai đoạn này còn khá mơ hồ và những dấu hiệu bệnh chưa có nhiều tác động đến tình trạng sức khỏe.

Giai đoạn tiền ung thư

Thời điểm này bệnh kéo dài 5-10 năm và các tế bào ung thư bắt đầu sinh sôi, này nở. Nếu bệnh được phát hiện và thời điểm này thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh một cách triệt để.

Giai đoạn ung thư chưa di căn

Ở Giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu có một số biểu hiện như: âm đạo ra máu, đau vùng xương chậu, rối loạn kinh nguyệt… Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn này vẫn có thể chữa trị được bằng hóa trị hoặc xạ trị.

Giai đoạn ung thư di căn

Vào thời điểm  này, các tế bào ung thư đã đánh dấu hiệu diện của mình tại một số cơ quan khác. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, việc điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này chủ yếu là làm giảm những tác động đau đớn của bệnh và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

IV. Phòng và điều trị ung thư tử cung

ung thư tử cung là gì 2

Để phòng bệnh ung thư tử cung, nữ giới cần vệ sinh sạch sẽ và tránh cho mình bị viêm nhiễm các bệnh liên quan đến phụ khoa. Nên tiêm ngừa vắc xin phòng ung thư tử cung nhất là đối với nữ giới nằm trong độ tuổi từ 9-26 và chưa quan hệ tình dục. Điều bạn cần nhớ, để phòng tránh bệnh tốt nhất, bạn cần lập cho mình một chế độ ăn uống khoa học và vận động hợp lý, tránh xa những tác nhân gây hại như: thuốc lá, rượu bia… và đừng quên là cả những buổi khám sức khỏe định kỳ, đây chính là dịp để bạn kiểm tra sức khỏe của mình một cách tổng thể nhất.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu bệnh ung thư tử cung ở nữ giới và cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-tu-cung-la-gi/

Comments are closed.