Những điều không thể không biết về ung thư vú giai đoạn đầu

Những điều không thể không biết về ung thư vú giai đoạn đầu

Bệnh ung thư vú xuất hiện ở bầu ngực, bắt đầu chính là từ các tiểu thùy tức (hạch và các tuyến vú) của người phụ nữ. Khi khối u vẫn nằm trong tuyến vú, tức là chưa có sự lan rộng ra bên ngoài thì được gọi là ung thư vú giai đoạn 1.

Khi các khối u trong bầu vú bắt đầu phát triển, lúc này chúng mới chỉ bằng hạt đậu và người bệnh khó có thể nhận biết điều khác biệt này. Bên cạnh đó người bệnh cũng ít có dấu hiệu đau đớn nên thường có tâm lý chủ quan. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ là điều rất cần thiết để phát hiện những dấu hiệu bất thường này.

Dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu

Khi bệnh nhân mới chỉ ở giai đoạn đầu, những biểu hiện bệnh ung thư vú thường không rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm thấy một vài sự khác biệt này ở những dấu hiệu sau:

dấu hiệu ung thư vú

  • Thay đổi da trên vị trí khối u
    Thường gặp nhất đó chính là biểu hiện của dính da, co rút da.
  • Tình trạng viêm loét, chảy máu, khu vực có khối u thường đỏ lên sần da như vỏ cam.
  • Thay đổi hình dạng núm vú, khi có sự xuất hiện của các khối u, chúng bắt đầu gây co kéo tổ chức xung quanh và gây nên tình trạng lệch núm vú, tụt núm vú.
  • Đau vùng vú
    Ở giai đoạn đầu này có thể gây nên tình trạng đau vùng vú nhẹ, thi thoảng hơi đau nhức như số lần không nhiều và không thường xuyên.

Điều trị ung thư vú giai đoạn đầu như thế nào?

Việc phát hiện và điều trị ung thư vú ngay từ ở giai đoạn đầu giúp cho việc điều trị bệnh trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Nếu như ung thư vú xuất hiện ở các tế bào mang sữa thì cần sự theo dõi thêm để tìm ra cách điều trị phù hợp. Còn trong trường hợp các tế bào thuộc tuyến sản sinh ra sữa thì có thể được điều trị bằng phẫu thuật và xạ trị.

ung thư vú giai đoạn 1

Thông thường, việc điều trị ung thư vú của bệnh nhân không tiến hành đơn lẻ 1 phương pháp mà là kết hợp 2 hoặc cả 3 phương pháp (phẫu thuật, xạ trị và hóa trị). Ban đầu của bệnh nhân sẽ là phẫu thuật, sau đó xạ trị và hóa trị được kết hợp để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. 90% bệnh nhân giai đoạn đầu của ung thư vú được chữa trị khỏi hoàn toàn nếu được điều trị sớm bằng cách cắt bỏ khối u và tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị của bác sĩ.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn phần nào trong việc tìm hiểu về bệnh ung thư vú giai đoạn 1 một cách sớm nhất. Ở những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những nguyên nhân, dấu hiệu bệnh ở giai đoạn tiếp theo, bạn hãy nhớ đón đọc nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ung-thu-vu-giai-doan-1/

Comments are closed.